Muối Tây Ninh bà Mười - Mẹo lựa muối tôm Tây Ninh ngon nhất

Muối tôm Tây Ninh hiệu nào ngon, mẹo lựa chọn muối tôm Tây Ninh ngon


Trong những năm trở lại đây, đặc sản Muối tôm Tây Ninh dường như đã là thứ thức chấm không thể thiếu khi ăn kèm với một số loại trái cây tươi như: cóc, xoài, ổi… ngoài ra muối tôm Tây Ninh cũng được ăn kèm với hủ tiếu, bánh canh, cơm nóng của nhiều người, muối tôm Tây Ninh cũng là một trong những loại muối dược yêu thích và rao bán nhiều nhất hiện nay.

Cùng với sự đa dạng và thị trường rộng lớn, có nhiều công ty, nhà sản xuất muối tôm Tây Ninh. Với rất nhiều loại muối và khác nhau về thành phần, hương vị, đi cùng với đó là sự khác nhau về giá, chất lượng và sự an toàn.

Đảm bảo cho một đặc sản quê hương Tây Ninh không bị mất đi danh tiếng và hình ảnh. Muối Tôm Tây Ninh Bà Mười xin mách nhỏ các khách hàng phân biệt và lựa chọn được muối tôm Tây Ninh ngon, đúng chất muối tôm Tây Ninh nhé! 

Cũng đơn giản thôi, các bạn có thể dựa vào hạt muối, màu sắc, muồi vị, xác ớt và muối Bà Mười cũng giới thiệu vài thương hiệu muối Tôm nổi tiếng ở vùng đất Tây Ninh.


Muối tôm Tây Ninh Bà Mười - Mẹo lựa chọn muối tôm Tây Ninh chất lượng

Hạt muối. Chọn muối tôm ngon phải chọn muối có hạt giòn, không quá to, không bị mềm và ẩm. Nếu như bạn sờ vào hạt muối mà bị 2 trường hợp trên nghĩa là muối đã bị để lâu ngoài gió, không được bảo quản kỹ.

Muối ớt đặc biệt| muối ớt Bà Mười

Mùi vị. Muối tôm ngon phải có vị hòa quyện của tôm, tỏi, muối không quá mặn cũng không quá ngọt, tất cả các vị phải được hòa trong 1 hạt muối. Muối khi ngửi không quá nồng vị tôm mà thơm vừa phải và thoảng hương thơm của tỏi và ớt.

Muối sả Tây Ninh

Màu sắc. Muối tùy nơi sản xuất và nguyên liệu đầu vào mà có sắc khác nhau. Tuy nhiên muối tôm ngon là loại có màu tươi đỏ của ớt, không quá đỏ rực mà là màu của ớt và cà rốt tự nhiên. 


Xác ớt. Muối tôm Tây Ninh ngon phải có những cánh ớt và hạt ớt bên trong chén muối vạy mới cay, mới thơm mùi ớt còn muối chỉ đơn giản có màu đỏ cam thì có thể người sản xuất dùng phẩm màu nhân tạo để tạo màu.

Xác tôm. Muối tôm Tây Ninh ngon phải có những xác vỏ tôm khi quan sát kỹ, vì như vậy mới là muối tôm thật và chất lượng.

Cuối cùng, có 1 điều mà sau khi mua bạn mới nhận biết được chất lượg của loại muối Tây Ninh mà bạn mua đó là: Muối tôm Tây Ninhsẽ nhanh xuống màu theo thời gian. Nghịch lý nhưng thật vậy, những loại muối tôm để lâu, thậm chí để ngoài nắng gió mấy ngày cũng không bị xuống màu là do được sử dụng chất bảo quản thực phẩm, chất hóa học tạo màu để giữ muối lâu hỏng, màu muối khó bị phai theo thời gian, nhìn hấp dẫn hơn. Nhưng ăn không ngon và độc hại với sức khỏe. Do đó, đừng bị đánh lừa bởi màu sắc hấp dẫn của một số loại muối tôm Tây Ninh “xinh đẹp” bạn nhé. Và nếu khi mua muối tôm Tây Ninh bạn nên chọn những loại muối được sản xuất ở chính xứ sở này vì hiện nay có một số cơ sở lợi dụng hình ảnh và thương hiệu để làm muối giả.


Một số Thương hiệu muối tôm Tây Ninh Uy tín:

 Muối tôm Tây Ninh bà Mười chuyên sản xuất muối tôm và muối chay(ớt, tiêu, muối sả) chất lượng cao. Là cơ sở lâu năm và có truyền thống, sản phẩm thủ công và nguyên liệu chọn lọc kỹ càng, chế biến vệ sinh và an toàn, không pha trộn phẩm màu, phụ gia thực phẩm nên màu sắc tự nhiên, vị mặn mà, cay cay của ớt, thơm ngọt của tôm. Hãy lựa chọn sản phẩm muối tôm của chúng tôi để đảm bảo sự hài lòng cho quý khách và người thân. Muối tôm Bà Mười chuyên quà tặng muối tôm, đặc sản Tây Ninh

Muối nhuyễn mịn

Muối ớt Tây Ninh loại 1

Muối tôm nhuyễn chuyên nướng hải sản

Muối Hành Phi Tây Ninh

Muối Tôm Tinh Nguyên:

Muối Tôm Mỹ Vân

Muối tôm cớ sở Muối Hải...Đánh giá
4338 người đã xem
Ngày đánh giá
Mục được đánh giá Muối Tây Ninh bà Mười - Mẹo lựa muối tôm Tây Ninh ngon nhất
Thứ hạng 5