Làm món Bánh tráng trộn cực ngon và hấp dẫn

Hôm nay muối Tây Ninh bà Mười hướng dẫn các bạn làm món bánh tráng trộn cực ngon và hấp dẫn, hợp vệ sinh. Các bạn có thể dùng để ăn vui trong gia đình hoặc kinh doanh nhé. Nguyên liệu và công thức cũng đơn giản thôi.

Bánh tráng trộn là món ăn vặt quen thuộc của giới trẻ Việt Nam và ngày càng được thịnh hành, có thể thấy từ giới văn phòng, học sinh cã những người cao tuổi cũng đang rất chuộn món ăn bình dân này. Món ăn này không quá cầu kì hay khó, chỉ cần cẩn thận, và chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết cộng với 1 chút khéo léo là bạn sẽ có 1 bửa ăn vặt vui cho ngày họp mặt gia đình, bạn bè bằng bánh tráng trộn thật ngon. Và biết đâu khi đã quen tay bạn có thể kinh doanh và vận dụng làm 1 nghề kiếm thêm thu nhập.

Muối tôm Tây Ninh sẽ hướng dẫn các bạn làm bánh tráng trộn tại nhà, vừa ngon miệng, đảm bảo vệ sinh và cũng vô cùng đơn giản:

Nguyên Liệu: Tham khảo về giá nguyên liệu bánh tráng trộn

- Muối tôm Tây Ninh. Để làm bánh tráng trộn có thể dùng muối tôm hạt hoặc nhuyễn, loại thường khoảng 60k, loại ngon đặc biệt 120k. Lưu ý: Với mỗi kg muối tôm nhuyễn bạn trộn được với rất nhiều kg bánh tráng nên mình khuyên bạn nên chọn loại muối nhuyễn đặc biệt, đảm bảo ngon hơn rất nhiều.

- Bánh tráng cắt sợi hoặc loại bánh góc tam giác, đa giác,  nếu để ăn nên chọn loại bánh A vì bánh dẻo, ngon và dễ trộn hơn

- Xoài xanh gọt vỏ ,bào thành sợi dài

- Tắc để thêm độ chua tùy khẩu vị

- Tép khô sấy vàng hoặc bạn có thể mua tép sấy đã đóng gói

-  Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. 

- Khô bò đỏ xé tơi nhỏ

- Sate hủ tùy theo khẩu vị thích cay nhiều hay ít mà cân đối khi thêm sate

-Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, đổ dầu ăn nóng vào đề làm mỡ hành.

- Đậu phộng bóc vỏ

- Rau răm rửa thật sạch để gia vị và trang điểm cho món bánh tráng trộn thêm hấp dẫn

- Hành phi

các nguyên liệu làm bánh tráng trộn

Cách làm:

Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu xong, bắt tay vào trộn nào

Đầu tiên bạn cho nguyên liệu chính là  bánh tráng vào 1 cái bát hoặc thâu sâu lòng để tránh bánh và nguyên liệu vươn rơi ra ngoài gây lãng phí và mất vệ sinh. Cho 1/2 thìa mùa điều, 1/2 thìa nước bò và 1 lượng nhỏ muối tôm Tây Ninh (với loại nhuyễn khi trộn dễ dàng và thấm đều vào bánh ngon hơn) vào và trộn thật đều tay, Trộn với màu điều để bánh có màu đỏ đẹp và không bị nhủn nhảo như trộn với nước.

Tiếp theo bạn cho xoài xanh, 1 ít khô bò đỏ, tép sấy trộn nhẹ qua lần nửa.

Khi thấy bánh đã thấm đều gia vị cho ra tô hoặc bọc, thêm tí hành phi, bỏ vào 2 quả trứng cút, ít cộng rau răm, rắc vài hạt đậu phộng lên trên và thưởng thức.

Thật đơn giản đúng không các bạn, món bánh tráng trộn Tây Ninh đang rất thịnh hành và dần trở thành nghề kiếm cơm của một số người và cũng trở thành đặc sản của quê hương Tây Ninh.

Chúc các bạn thành công và có một bửa ngon ăn do mình chế biến

Trộn các nguyên liệu lại với nhau

 

bánh tráng trộn ngon tuyệt
Đánh giá
6209 người đã xem
Ngày đánh giá
Mục được đánh giá Làm món Bánh tráng trộn cực ngon và hấp dẫn
Thứ hạng 5