Làm món xoài lắc cực ngon, cực đơn giản với Muối Tây Ninh

Thời gian gần đây món xoài lắc trở nên nổi tiếng ở Sài Gòn và Hà Nội.

Cùng với sự lớn mạnh của internet. Nó trở nên phổ biến trên cả nước. Hôm nay muối Tây Ninh Bà 10 xin hướng dẫn các bạn làm món xoài lắc cực ngon. Căn bản của món ăn này là làm bạn làm thế nào để muối thấm vào xoài. Lắc để muối thấm đều vào xoài. Món xoài lắc sẽ trở nên ngon hơn rất nhiều với sự kết hợp với muối Tây Ninh.

Cách làm xoài lắc của người miền Nam về cơ bản giống món xoài dầm ở miền Bắc, chỉ khác vị muối tiêu.Nguyên liệu bao gồm xoài gọt sẵn, đường, nước mắm, muối tôm (muối ớt). Hướng dẫn cách làm xoài lắc.  1. Chế biến nguyên liệu pha chấm:
    • - Đun một bát đường và 1/3 bát nước mắm (bát ăn cơm) cho tan sánh, để nguội.
    • - Xoài cắt tuỳ ý (không dày không mỏng quá), trộn ớt bột cho đều.
    • - Đổ nước mắm đường vào, thêm muối tôm xóc đều ( các bạn có thể tùy khẩu vị mà cho nhiều nước mắm ít muối tôm, hoặc ngược lại).

  2. Hoặc đơn giản hơn là dùng muối tôm, muối ớt Tây Ninh là được
- Để lạnh 2-3 giờ là ăn được (nếu xoài chua quá thì phải để lâu hơn một tý mới ngấm, tầm 4-5 giờ).

Còn với mình thì không thể để lâu được vì không thể cưỡng được độ ngon của nó.Lượng muối tôm (muối ớt) Tây Ninh các bạn cho nhiều hay ít tùy khẩu vị.

Lưu ý cách làm xoài lắc các bạn có thể làm ở nhà và nêm nếm theo khẩu vị, vừa dễ làm lại ăn rất vừa miệng.Nên cho lượng muối tôm vừa ăn. Nên làm vừa phải ăn trong 1-2 ngày, xoài ăn vẫn giòn ngon.

Nên cho vào tủ lạnh ngay sau khi dầm và để trong hộp kín có nắp đậy.Ngoài ra các bạn có thể thay xoài bằng quả dứa (thơm), ổi, cóc cũng ngon không kém, đặc biệt là dứa...

Theo cách làm xoài lắc này. Nên ăn ngay xoài trong 1-2 ngày sau khi làm. Thật đơn giản phải không các bạn. Nếu lười làm xoài lắc công phu. Mọi người chỉ cần chấm với muối Tây Ninh cũng đã ngon tuyệt rồi.


Ngoài ra các bạn cũng có thể làm món dứa lắc. Cách làm tương tự, bảo đảm ngon và rất lạ. Lần sau mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món dứa lắc với muối ớt, muối tiêu, hoặc muối tôm Tây Ninh nhé. 


Nếu các bạn cần đặt hàng muối Tây Ninh. Đừng ngại hãy gọi về: 0974. 47.1518 hoăc 0908.220.837


Đánh giá
5212 người đã xem
Ngày đánh giá
Mục được đánh giá Làm món xoài lắc cực ngon, cực đơn giản với Muối Tây Ninh
Thứ hạng 5