Mua Quà Gì Cho Bà Con Khi Về Quê

Mỗi lần về quê nghĩ lễ, hay có dịp đi chơi xa, về nhà bạn gái, bạn thân, mọi người thường lúng túng không biết mua quà gì để tặng cho người quen. Để chọn được một món quà ưng ý thì thật khó, vì món quà vừa ý, vừa chất lượng, giá cả lại vừa với túi tiền thu nhập của bạn. Vòng trên các trang mạng và suy nghĩ mãi cũng không biết lựa chọn món quà gì thật thiết thực, thật ý nghĩa và vừa đỡ tốn kém. Có một số vấn đề như sau:

Mua quà biếu dịp lễ tết có nên hay không ? Nếu bạn là một người con dâu, con rể  của gia đình thì vấn đề này cũng không còn quá khó để lựa chọn những món quà ý nghĩa cũng bởi lý do bạn đã quen với nếp sống gia đình nhà chồng nhà vợ rồi.

Còn nếu bạn là một dâu mới hay rể mới thì mình cũng xin mạo muội đưa ra một số ý kiến như sau. Xin nói thêm đây chỉ là ý kiến của mình với kinh nghiệm làm rể đã lâu nên cũng đúc rút được một số kinh nghiệm riêng cho bản thân.

Đầu tiên phải nói đến, ngày Tết là ngày quan trọng nhất trong năm đối với tất cả mọi gia đình không chỉ ở Việt Nam mà cả ở hầu hết các quốc gia châu Á.

Tết cũng là ngày sum họp gia đình, các thành viên dù có ở Nam hay Bắc hoặc công tác sinh sống ở nước ngoài cũng muốn về quê ăn tết. Chỉ những trường hợp bất khả kháng mới phải ăn tết xa nhà, xa quê. Mà khi bạn đã về quê ăn tết hầu như ai cũng chọn cho riêng mình những món quà để biếu gia đình hai bên nội ngoại, biếu cô dì chú bác, biếu bạn bè, người thân.

Tết cũng là lúc bạn phải móc khá nhiều hầu bao cho việc tặng quà, mừng tuổi...nên việc lựa chọn những món quà vừa ý nghĩa vừa phù hợp với thu nhập của mình là điều mà rất nhiều người phải đau đầu. Làm sao để việc chi tiêu hợp lý?


 1. Thứ nhất:

  Theo cá nhân tôi các bạn đã là những người trưởng thành, đi xa làm ăn hoặc đi chơi về. Nếu là đi làm xa nhà, lâu ngày về thăm. Dù ít hay nhiều các bạn cũng nên biếu ông bà nội ngoại một ít tiền gọi là góp tết. Cho dù ông bà có nhận hay không thì cũng vẫn phải đưa. Điều này chứng minh trách nhiệm của bạn với gia đình hai bên. Khoản tiền này bạn nên cân nhắc theo thu nhập của hai vợ chồng. Nên nhớ hai bên nội ngoại phải công bằng như nhau bạn nhé. Nếu là bên chồng thì hai vợ chồng nên để vợ đưa, nếu là bên vợ thì để chồng đưa. Làm như vậy sẽ hài hòa cho cả hai bên, bố mẹ hai bên nội ngoại cũng cảm thấy yên tâm cuộc sống của các con hơn. Một điều tuy nhỏ nhưng cũng nên lưu tâm.

 2. Thứ hai:

  Bạn cũng nên chăm chút cho hai bên gia đình, để ý xem các vật dụng trong gia đình còn thiếu thứ gì không? Có cần sửa chữa, thay thế thứ gì không? Nếu thu nhập của bạn tương đối ổn bạn có thể mua tặng bố mẹ chồng hay bố mẹ vợ cái lò vi sóng mới, cái tủ lạnh mới, bình nóng lạnh mới hoặc một chiếc tivi mới...

 3. Thứ ba:

  Ngày lễ, tết hay khi bạn đi thăm gia đình bạn bè cũng là ngày mà ai cũng có nhu cầu mặc diện. Hãy quan tâm bằng các mua tặng cho bố mẹ chồng cái áo mới, đôi dày mới, chiếc thắt lưng, cái túi xách, cái khăn....

 4. Thứ tư:

  Không chỉ nghĩ đến bố mẹ chồng, bố mẹ vợ mà bạn cũng nên biếu tặng anh chị em bên chồng bên vợ. Một món quà tuy nhỏ nhưng nó lại là những sợi dây gắn kết yêu thương trong gia đình. Sẽ là một điều tuyệt vời nếu anh chị em bên chồng bên vợ coi mình như một người anh, người chị, người em ruột thịt trong gia đình.

 5. Thứ năm:

  Theo khảo sát của chúng tôi thì món quà đặc sản muối Tôm Tây Ninh rất được bà con vùng ngoài ưa chuộng. Vì vừa là đặc sản quê hương, vừa lạ và ngon mà khi ăn cùng các loại trái cây, đồ chấm, gia vị rất ngon. Bạn đừng nên ỷ lại vào khoản tiền góp tết như đã nói ở trên mà hãy giúp bố mẹ những việc này.

 6. Thứ sáu:

  Trong phạm vi gia đình nhỏ bạn đã làm rất tốt rồi. Nhưng còn quan hệ trong dòng tộc bạn đã làm tốt hay chưa? Cô dì, chú bác, các cụ, các ông, các bà cũng là những người rất quan trọng đấy bạn ạ. Bạn cân nhắc khả năng tài chính của mình, lên danh sách những người cần biếu rồi quyết định lựa chọn món quà sao cho vừa trang trọng, vừa ý nghĩa. Nên mua gì làm quà biếu Tết bố mẹ? Rượu, trà, mứt, kẹo, bánh... là những món quà đã trở nên rất quen thuộc trong văn hóa biếu tặng quà ngày tết dân tộc. Trong số đó bạn có biết đặc sản Muối Tôm Tây Ninh. Món quà quê vô cùng ý nghĩa mà chắc chắc mọi người rất thích. Minh đảm bảo điều này vì nó đã được kiểm chứng trên thực tế. Với món quà là muối Tôm, muối ớt Tây Ninh tùy loại bạn vừa tiết kiệm lại vừa được lòng người quen.  Mà gia đình lại có dịp  vui sum vầy, cùng nhấp miếng trái cây, chấm vào muối Tây Ninh. Quá tuyệt vời đúng không. Bạn nên chọn một trong những đặc sản muối Tây Ninh tốt để có được niềm vui trọn vẹn và hạnh phúc khi về thăm quê. Muối Tây Ninh bà Mười.

 7. Liên hệ mua hàng: 0908.330.837 hoặc 0974.7.158 Chúng tôi vinh hạnh phục vụ quý khách

Đánh giá
9095 người đã xem
Ngày đánh giá
Mục được đánh giá Mua Quà Gì Cho Bà Con Khi Về Quê
Thứ hạng 5